PUBG Lite hay PlayerUnknown’s Battlegrounds Lite, là phiên bản cấp thấp của tựa game battle royale PUBG, sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 29 tháng 4. Thông tin về việc PUBG Lite sẽ ngừng hoạt động đã được nhà phát triển Krafton xác nhận thông qua một thông báo trên trang web chính thức của nó. .

“Chúng tôi vô cùng biết ơn về niềm đam mê và sự ủng hộ từ số lượng đáng kinh ngạc người hâm mộ PUBG Lite đã ở bên chúng tôi. Trong suốt thời gian khó khăn của đại dịch Covid-19, chúng tôi hy vọng rằng PUBG Lite có thể mang đến cho người hâm mộ của chúng tôi một cách thú vị để giữ an toàn, “nhà phát triển cho biết.

“Thật không may, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là đóng cửa dịch vụ sau nhiều cân nhắc và đã đến lúc hành trình của chúng tôi kết thúc. Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng dịch vụ của PUBG Lite dự kiến ​​kết thúc vào ngày 29 tháng 4 năm 2021 (UTC),” công ty nói thêm.

Trang Facebook PUBG Lite sẽ vẫn hoạt động ngay cả sau khi dịch vụ trò chơi chấm dứt và cho đến khi có thông báo mới.

“Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất cũng như sự cảm kích sâu sắc nhất của chúng tôi đến tất cả mọi người. Chúng tôi thực sự hy vọng bạn đã tận hưởng thời gian của bạn với chúng tôi và vui lòng mong đợi những nỗ lực trong tương lai của chúng tôi”, các nhà phát triển cho biết.

PUBG Lite là một trong những trò chơi phổ biến nhất trong những tháng đầu đại dịch. Trò chơi đã được ra mắt vào cuối năm 2019 trên toàn cầu để có thể chơi được trên điện thoại thông minh Android cấp thấp hơn và PC cấp thấp mà không cần thẻ đồ họa chuyên dụng.

Đối với những người không biết, PUBG Mobile và PUBG Lite đã bị cấm theo Mục 69A của Đạo luật Công nghệ Thông tin ở Ấn Độ vào tháng 9 năm ngoái. Tập đoàn PUBG sau đó đã thông báo rằng họ đã rút lại quan hệ đối tác với Tencent và sẽ làm việc với chính phủ Ấn Độ để tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng.