Khảo sát 15Minutes4ME đang phát nổ phổ biến trên nền tảng Tiktok, với hơn 6,4 triệu lượt xem tại thời điểm viết hashtag # 15minutes4me. Đây là một cuộc điều tra khóa học 15 phút dựa trên một mẫu đánh giá và có thể giúp mọi người đánh giá tình trạng sức khỏe tâm thần của họ để xác định chiến lược điều trị tốt nhất và cung cấp các chiến lược và giải pháp để đối phó với trầm cảm, lo lắng cũng như các vấn đề sức khỏe tâm thần khác nhau. Nếu người đó quyết định làm như vậy để đăng ký, họ sẽ có thể đăng ký giai đoạn tiếp theo là một chương trình hàng tháng bao gồm các phiên hàng ngày được thiết kế để phục vụ như một “chương trình tự giúp đỡ.”.

Việc sử dụng rộng rãi các khóa học Công cụ tự trợ giúp trong số các thanh thiếu niên là một nguyên nhân gây lo ngại, tuy nhiên giá trị của một bài kiểm tra là xét nghiệm virus là gì? Chúng tôi đã nói chuyện với một loạt các chuyên gia sức khỏe tâm thần để khám phá.

“Với rất nhiều người trẻ sử dụng ứng dụng Tiktok, có nhiều cuộc trò chuyện thẳng thắn hơn nhiều so với chủ đề về sức khỏe tâm thần”, Kristin Wilson, LPC, phó chủ tịch của lâm sàng lâm sàng tại Newport Academy, một tổ chức cung cấp sự chữa lành cho thanh thiếu niên đau khổ từ các vấn đề sức khỏe tâm thần. “Những cuộc thảo luận này có thể giúp thanh thiếu niên cảm thấy rằng họ không đơn độc trong những cuộc đấu tranh của họ và tạo ra một khóa học cộng đồng hỗ trợ.”

“Bài kiểm tra có thể mang lại nhận thức tăng lên cho cảm giác lo lắng, trầm cảm và căng thẳng; tuy nhiên, kết quả của bài kiểm tra có thể gây khó chịu cho một số và độ chính xác cá nhân của nó không được xác minh bởi các chuyên gia sức khỏe tâm thần”, cô nói. “Bài kiểm tra có thể gây chú ý đến các cuộc đấu tranh về sức khỏe tâm thần và giúp mọi người ưu tiên chăm sóc sự tự chăm sóc, nhưng cuối cùng nó là một sự tự chẩn đoán ở dạng chỉ 25 câu hỏi, dẫn đến một khóa học chương trình tự trợ cấp.”

Một nhân viên tư vấn được cấp phép Allyssa Dziurlaj LPC, đồng ý rằng một khóa học kiểm tra như 15Minutes4Me là một con dao hai lưỡi. Mặc dù nó hỗ trợ thanh thiếu niên trong việc hiểu cảm xúc và suy nghĩ của họ, tuy nhiên, nó không thể thay thế cho sự chú ý cá nhân được cung cấp bởi một cố vấn chuyên nghiệp.

“Tốt nhất, những cuộc khảo sát này có thể khuyến khích mọi người tìm kiếm sức khỏe tâm thần và phục vụ để định mệnh hóa các vấn đề sức khỏe tâm thần”, cô nói thêm. “Điều tồi tệ nhất, nó có thể là một công cụ để tự chẩn đoán không đúng cách.”

Các cố vấn như Dziurlaj có một mối quan hệ khó chịu với Tiktok nói chung. Rất nhiều người sáng tạo nội dung sử dụng nền tảng để chia sẻ ý kiến ​​của họ về các vấn đề cá nhân của họ với sức khỏe tâm thần tuy nhiên, trong khi đây có thể là một cách bình thường hóa việc điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần, đó có thể là một sai lầm để tôn vinh những vấn đề này.

“[Nội dung sức khỏe tâm thần trên tiktok] có thể phục vụ để quyến rũ các rối loạn sức khỏe tâm thần”, Dziurlaj giải thích. Rất nhiều video 15minutes4me, ví dụ chỉ đơn giản là những câu chuyện cười là lần đầu tiên một bài kiểm tra đã nhận được điểm mẫu mực trên mọi thứ. Trong cộng đồng những người mắc chứng rối loạn ăn uống trên Tiktok Nhiều người dùng thích làm niềm vui để tập thể dục để giảm cân hoặc tạo các video tự ti trên một số dấu hiệu cảnh báo “cổ điển” nhất định.

Những video này không chỉ lãng mạn hóa sức khỏe tâm thần và rối loạn ăn uống. Đối với những người đang phục hồi các video này cũng có thể kích hoạt và, xem xét mức độ kỳ lạ của Tiktok FYP là như thế nào, chúng gần như không thể tránh khỏi.

“Tôi cũng nghĩ rằng rất nhiều nội dung kích hoạt được lưu hành xung quanh, khiến người xem nhất định gặp phải trải nghiệm đau khổ”, Dziurlaj tuyên bố. “Các cảnh báo kích hoạt nhiều hơn cần được sử dụng đặc biệt là trong sự phục hồi rối loạn ăn uống và các cộng đồng phục hồi tự gây hại.”

“Làm cho niềm vui hoặc ánh sáng của các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể gây hại nhiều hơn là không nói về chúng,” Lin Sternlicht, LMHC cùng với Aaron Sternlicht, LMHC, những người sáng lập chuyên gia nghiện gia đình, đồng ý. Thay vào đó, chia sẻ thông tin về sức khỏe tâm thần của bạn không phải là thứ gì đó để đạt được sự chú ý của các nền tảng truyền thông xã hội, nó nên được thực hiện để tạo điều kiện kết nối với sự hỗ trợ, chữa lành và kết nối. Chia sẻ suy nghĩ của bạn về Tiktok không nên được sử dụng như Một công cụ thiết yếu để giải quyết các mối quan tâm về sức khỏe tâm thần, nhưng có thể được sử dụng như một công cụ bổ sung cho các cách tự chăm sóc và hỗ trợ khác. “

Một vấn đề khác có ý nghĩa trên tiktok là sự lan rộng nhanh chóng của thông tin giả mạo. Bất cứ ai cũng có thể tuyên bố mình là chuyên gia về sức khỏe tâm thần được chứng nhận trên nền tảng khi họ đang thực hiện hoặc bình luận về các video PSA. Ngoài ra, không ai kiểm tra độ chính xác thực tế của video được đăng qua Tiktok hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác. Ngoài ra, khi một video trở thành virus, không thể ngăn chặn được.

“Nhiều người tin rằng mình là một chuyên gia không [và] có thể khó phân định thông tin từ thông tin sai lệch”, Tiến sĩ Gail Saltz, phó giáo sư tâm thần học và tâm lý trị liệu tại Bệnh viện NY Presbyterian, Weill-Cornell nói. “Và nói chung, thông tin không chính xác có thể tồi tệ hơn là không có thông tin nào cả.”

Nhìn chung, truyền thông xã hội cũng như các xu hướng như bài kiểm tra 15minutes4me đã dẫn đến việc tăng nhận thức về các khóa học về tài nguyên sức khỏe tâm thần, đó là một điều tuyệt vời. Nhưng, một bài kiểm tra với 25 câu hỏi sẽ chỉ có thể làm rất nhiều để đó là lý do tại sao các nhà trị liệu và các cố vấn sức khỏe tâm thần thúc giục thanh thiếu niên tìm kiếm sự hỗ trợ cá nhân chính hãng nếu họ gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. phát hành.

“Tiktok không được điều trị, [và] nhầm lẫn bài đăng và xem để điều trị có thể gây bất lợi”, Tiến sĩ Saltz nói. “Đối với hầu hết tất cả các điều kiện tâm thần chẩn đoán, một mình Tiktok chắc chắn không phải là một phương pháp điều trị đầy đủ.”